Có nên thành lập Doanh nghiệp tư nhân không ?

Có nên thành lập Doanh nghiệp tư nhân không ?

Có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân tư nhân hay không là băn khoăn của rất nhiều cá nhân cũng như các tổ chức khi bắt đầu phát triển, định hướng kinh doanh và có nhu cầu thành lâp công ty.

Doanh nghiệp tư nhân là gì? Có gì khác biệt với các loại hình khác?

Đầu tiên, bất kể muốn thành lập loại hình doanh nghiệp nào, bạn cũng phải hiểu rõ về nó. Thành lập doanh nghiệp tư nhân tức là công ty chỉ có duy nhất một người làm chủ. Đồng nghĩa với việc, cá nhân đó hoàn toàn chịu trách nhiệm kinh doanh bằng toàn bộ tài sản của mình. Đây là loại hình kinh doanh không có tư cách pháp nhân.

Được ăn cả ngã về không như vậy mà tại sao nhiều người vẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân? Tất nhiên là vì nó cũng có rất nhiều ưu điểm, phù hợp với nhiều ngành nghề.

Tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân?

– Mang tính độc lập, nhanh chóng đưa ra quyết định

Thay vì là phải tiến hành các cuộc họp cổ đông, bàn bạc thông qua xác nhận. Mọi quyết định hoạt động kinh doanh đều được tiến hành vô cùng nhanh chóng. Bởi chỉ có một người toàn quyền chủ động quyết định.

Như vậy, các hoạt động nhanh chóng thông qua, giúp doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội kịp thời. Nó cũng thích hợp với doanh nghiệp thực hiện các dự án gấp, cần tiến độ thời gian.

– Thủ tục thành lập đơn giản, dễ dàng

Vì đây là loại hình chỉ có một người làm chủ nên các thủ tục cũng đơn giản gọn nhẹ. Và quan trọng hơn, nó có được sự tin tưởng cao về tài chính. Người chủ chịu toàn bộ trách nhiệm bằng tài sản của mình. Nhà nước cũng dễ dàng quản lý các hoạt động của doanh nghiệp tư nhân hơn.

Thủ tục nhờ vậy mà nhanh chóng và được khuyến khích thực hiện.

– Trách nhiệm là vô hạn, tạo được sự tin tưởng với đối tác và khách hàng

Các đối tác khách hàng họ luôn quan trọng nhất chính là quyền lợi và trách nhiệm. Doanh nghiệp tư nhân là đơn vị có thể thực hiện điều này cho họ. Bởi doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

Thường các loại hình kinh doanh cần sự tin tưởng cao như kinh doanh vàng thì sẽ cần thành lập doanh nghiệp tư nhân.

– Có tính bảo mật tuyệt đối

Bí mật thì không bao giờ là bí mật khi có hai người. Do vậy, chỉ cần một người, mọi sự bảo mật sẽ là tuyệt đối. Mọi bí quyết kinh doanh, kế hoạch, người chủ chẳng cần phải chia sẻ hay chịu sự giám sát của ai.

– Dễ dàng trong việc chuyển đổi ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình đơn giản. Do vậy, khi làm các thủ tục cũng gọn nhẹ hơn. Kể cả việc chuyển đồi ngành nghề kinh doanh.

Các nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Có tính rủi ro cao

Vì phải chịu toàn bộ trách nhiệm bằng tài sản của mình. Người chủ kinh doanh có thể mất sạch toàn bộ tài sản mình đang có. Để bù đắp cho các thiệt hại hay vấn đề về kinh doanh thua lỗ.

– Hạn chế trong việc kêu gọi vốn

Thường đây là vấn đề mà các chủ kinh doanh tư nhân gặp phải, họ hay rơi vào tình trạng thiếu vốn. Doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, ít chịu sự đảm bảo về tài chính.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự mình thực hiện và cần sự hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi https://luatsuthuanan.com/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *