KHÔNG CHO CHỒNG TIÊU TIỀN, VỢ CÓ THỂ BỊ PHẠT ĐẾN 500.000 ĐỒNG

KHÔNG CHO CHỒNG TIÊU TIỀN, VỢ CÓ THỂ BỊ PHẠT ĐẾN 500.000 ĐỒNG

 

Nhiều người hay nói đùa “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” bởi khi sống cuộc sống hôn nhân rồi mọi thứ không còn đẹp đẽ và màu hồng như khi mới yêu nữa. Khi cưới vợ về, các anh chồng phần lớn sẽ bị vợ quản lý chi tiêu và đối với một số người thì đây đúng là lý do khủng hoảng nhất cho hôn nhân vì gần như…… không được tiêu gì. Vậy luật quy định như thế nào về việc vợ cấm chồng tiêu tiền?

Theo Khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì tiền lương của chồng trong giai đoạn hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng.
Mặt khác, Điều 17 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định vợ chồng ngang quyền nhau trong chi tiêu gia đình. Trong trường hợp, các cô vợ chiếm dụng tiền lương mà không cho chồng tiêu tiền cho các nhu cầu hợp lý có thể bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Khoản 1 Điều 56 Nghị định 167/2013/NĐ-CP cũng quy định: “Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”

Vậy nên, nếu quản lý quá khắt khe tiền lương của chồng và không cho chồng sử dụng tiền vào các mục đích chính đáng thì vợ có thể bị phạt tiền tới 500.000 đồng.

Hiện chưa có văn bản cụ thể quy định việc sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng là như thế nào. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản nhất là việc sử dụng tài sản này nhằm phục vụ các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như ăn ở, đi lại, vui chơi giải trí trong phạm vi hợp lý.

Chẳng ai muốn vợ mình bị phạt, tuy nhiên, các cô vợ cũng lưu ý đừng quá khắt khe và chi li với chồng mình nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ về Công ty Luật Vinlawyer hoặc gọi qua số Hotline: 0915.559.279

Trân trọng.

Thùy Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *