Luật sư Thuận An: Một số câu hỏi về quyền mở lối đi qua

Luật sư Thuận An: Một số câu hỏi về quyền mở lối đi qua

Trong trường hợp khi mua một khu đất nhưng khu đất đó được bao quanh bởi những nhà xung quang chưa có lối đi qua. Luật sư Thuận An sẽ trả lời những thắc mắc của bạn đọc qua bài viết dưới đây.

1. Lối đi có thể được mở trên bất kì bất động sản nào gần đó?

Không phải lối đi có thể được mở trên BĐS nào tùy thích mà cần phải theo quy định của pháp luật. Cụ thể, lối đi sẽ được mở trên BĐS liền kề nào được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của BĐS bị vây bọc và đặc biệt là thiệt hại gây ra là ít nhất cho BĐS có mở lối đi.

2. Quyền về lối đi qua BĐS liền kề có thể được xác lập thông qua hình thức nào?

Quyền về lối đi qua BĐS liền kề có thể được xác lập thông qua văn bản thỏa thuận giữa các bên liên quan hoặc văn bản giải quyết của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Tranh chấp đất đai luôn là một trong các tranh chấp phức tạp với nhiều thủ tục, nhiều hồ sơ cần chuẩn bị. Khi xảy ra tranh chấp về lối đi qua có thể quý khách hàng sẽ băn khoăn không biết phải nên làm thế nào? Nên giải quyết thông qua con đường nào hay chuẩn bị những hồ sơ nào…

Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu nhất, Luật sư Thuận An với đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về pháp luật đất đai luôn sẵn sang hỗ trợ từ vấn cho quý khách.

3. Trường hợp nào bắt buộc phải hòa giải tại cơ sở trước khi khởi kiện ra Tòa án?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐTP, trong trường hợp đối với tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất mà chưa được hòa giải tại UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp theo quy định tại Điều 202 Luật Đất đai 2013 thì được xem là chưa đủ điều kiện khởi kiện theo quy định của pháp luật. Vậy, đối với trường hợp tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất thì bắt buộc phải hòa giải tại cơ sở trước khi khởi kiện ra Tòa.

4. Cần chuẩn bị giấy tờ nào để khởi kiện tranh chấp lối đi qua?

Để khởi kiện tranh chấp lối đi qua, cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

+ Đơn khởi kiện đề nghị giải quyết tranh chấp đối với lối đi chung

+ Biên bản hòa giải của các chủ thể tranh chấp tại UBND cấp xã nơi có đất

+ Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân của người khởi kiện

+ Giấy tờ chứng minh tranh chấp: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ khác…

Khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua của Luật sư Thuận An, chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ thỏa thuận, tuân thủ đúng quy định pháp luật với chi phí vô cùng hợp lý. Khi dùng dịch vụ, quý khách hàng sẽ không phải đi lại nhiều mà đội ngũ nhân viên Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhiệt tình và tận tâm.

 

Chào mừng bạn đến với Công ty Luật VilaKey - chi nhánh Thuận An - Chúng tôi tự hào gửi gắm tâm huyết nghề nghiệp, cùng nhau theo đuổi hành trình phụng sự công lý. Bằng tất cả khả năng, tâm đức, chúng tôi bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho các thân chủ là cá nhân/doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0918.22.99.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *