Ly hôn khi vợ giữ giấy khai sinh của con

Ly hôn khi vợ giữ giấy khai sinh của con

Căn cứ:

  • Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015
  • Luật hôn nhân và gia đình 2014

Nội dung tư vấn:

Chào bạn, đối với ly hôn đơn phương thì một vấn đề gây mâu thuẫn nhất giữa hai vợ chồng đó chính là giành quyền nuôi con.

Và thông thường, người không muốn ly hôn sẽ tìm mọi cách để ngăn cản. Trong đó, có cả cách giấu giếm giấy khai sinh của con để làm người kia kho khăn hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Như vậy, nếu người ly hôn rơi vào trường hợp của bạn thì sẽ phải tìm giải pháp khác nếu như thương lượng, thỏa thuận không đem lại kết quả.

Với kinh nghiệm thực hiện thủ tục ly hôn trong nhiều năm, chúng tôi có giải pháp thay thế hiệu quả cho bạn là thực hiện việc trich lục khai sinh của con tại cơ quan nhà nước nơi bạn làm khai sinh trước đây. Khi đó, dù bạn không được người vợ cung cấp giấy tờ thì vẫn có thể tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương được.

Bạn có thể lựa chọn thực hiện theo hai phương án sau:

  • Phương án 1: Trình bày những khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ do vợ không hợp tác trong đơn ly hôn, đề nghị Tòa án thụ lý vụ việc và để bạn bổ sung đăng ký kết hôn sau khi xin trích lục xong.
  • Phương án 2: Bạn liên hệ với cơ quan trước đây đã thực hiện đăng kí khai sinh cho con bạn để trình bày lý do nguyện vọng ly hôn nhưng vợ cố tình không cung cấp giấy tờ để xin trích lục tại cơ quan đó. Sau đó, hoàn thiện hồ sơ để nộp đơn ly hôn.

Trong 2 phương án tôi vừa nêu, phương án thứ 2 là phương án thường được áp dụng nhiều vì hầu như các Tòa án ở nhiều địa phương đều chấp nhận cách giải quyết này.

Nếu như trong quá trình thực hiện, gặp nhiều khó khăn khi xin trích lục giấy khai sinh, chúng tôi có một bài viết chi tiết để các bạn tham khảo sau đây:

Hy vọng, với những kinh nghiệm nhỏ này của chúng tôi, bạn có thể có được lựa chọn phù hợp để thực hiện nhanh chóng thủ tục ly hôn vốn rất tốn kém, mất nhiều thời gian, công sức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *