Người 16 tuổi có thể ký kết hợp đồng lao động hay không?

Người 16 tuổi có thể ký kết hợp đồng lao động hay không?

Người 16 tuổi có được ký kết hợp đồng lao động không? Pháp luật quy định về trường hợp này thế nào?

Trường hợp của khách hàng như sau: Em gái em năm nay 16 tuổi, vì hoàn cảnh điều kiện gia đình bố mẹ bệnh tật, nên em đã buộc phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền hỗ trợ gia đình. Em gái em định xin việc vào một chỗ làm, công ty gần nhà nhưng năm nay em 16 tuổi thì khi ký kết HĐLĐ em có thể tự ký được không hay phải bố mẹ ký đại diện cho em gái? Em gái em sẽ được làm việc tối đa bao nhiêu giờ trong 1 ngày? Và có được khám sức khỏe định kỳ như những người lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp không? Em xin cảm ơn.

Luật sư Thuận An tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, người 16 tuổi có thể tự ký kết hợp đồng lao động hay không?

Căn cứ theo quy định tại Điều 18 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 18. Nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động

1. Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động.

Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP thì:

“2. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau:

b) Người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi và có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động”

Như vậy, theo quy định trên thì khi em gái bạn giao kết hợp đồng lao động với với công ty thì em gái bạn sẽ được trực tiếp ký tên trên HĐLĐ nhưng phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của em gái bạn.

Thứ hai, người 16 tuổi được làm tối đa bao nhiêu giờ/ngày?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 163 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 163. Nguyên tắc sử dụng lao động là người chưa thành niên

2. Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần.

Thời giờ làm việc của người dưới 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.”

Như vậy, theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn thì em gái bạn sẽ làm việc với thời gian tối đa không quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần.

Thứ ba, khám sức khỏe định kỳ đối với người 16 tuổi

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 152 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 152. Chăm sóc sức khỏe cho người lao động

2. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.” .

Theo quy định trên thì đối với trường hợp em gái bạn đi làm việc sẽ được tổ chức khám sức khỏe định kỳ ít nhất 06 tháng một lần.

Thùy Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *