Nhân viên quan hệ với khách thì chủ quán có phạm tội chứa mại dâm?

Nhân viên quan hệ với khách thì chủ quán có phạm tội chứa mại dâm?

Nhân viên quan hệ với khách thì chủ quán có phạm tội chứa mại dâm hay không? Pháp luật quy định trường hợp này thế nào?

Tôi là chủ quán karaoke, vừa rồi nhân viên của tôi có quan hệ với khách ngay tại phòng hát thì bị công an ập vào bắt quả tang. Tôi không hề biết về việc này, là do hai người tự thỏa thuận với nhau. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi có phạm tội chứa mại dâm không?

Luật sư Thuận An tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 327 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về Tội chứa mại dâm thì:

Điều 327. Tội chứa mại dâm

1. Người nào chứa mại dâm, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Người phạm tội chứa mại dâm là người có hành vi chứa chấp việc mại dâm với nhiều thủ đoạn khác nhau như: sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện để  thực hiện việc mua dâm, bán dâm.

Người phạm tội chứa mại dâm thực hiện hành vi của mình là do cố ý, tức là người phạm tội biết rõ việc sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện là để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm. Nếu vì một lý do nào đó mà người có hành vi sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện nhưng không biết người thuê, người mượn thực hiện việc mua dâm, bán dâm thì cũng không phạm tội chứa mại dâm.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là chủ quán karaoke, vừa rồi nhân viên của bạn có quan hệ với khách ngay tại phòng hát thì bị công an ập vào bắt quả tang. Bạn không hề biết về việc này, là do hai người tự thỏa thuận với nhau và vì bạn không biết nên bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội chứa mại dâm” theo Điều 327 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Như vậy trong trường hợp này, nếu có căn cứ cho rằng bạn không biết việc nhân viên ở quán có quan hệ với khách thì bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội chứa mại dâm“.

Thùy Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *