Sau bao lâu khi bị sa thải thì người lao động được nhận tiền lương?

Sau bao lâu khi bị sa thải thì người lao động được nhận tiền lương?

Trong quan hệ pháp luật lao động, đôi khi người lao động không tranh chấp hoặc yêu cầu tòa án tuyên bố quyết định sa thải của chủ sử dụng lao động là trái pháp luật. Mà họ chỉ mong muốn nhận đủ lại tiền lương, tiền công, tiền thưởng (nếu có) sau khi bị sa thải.Vậy sau lâu khi bị sa thải thì người lao động sẽ nhận được tiền lương?

Khách hàng gửi câu hỏi về như sau: Tôi bắt đầu làm việc tại công ty điện thoại TC kể từ ngày 24/08/217. Tại thời điểm 24/10/2017 thì tôi bắt đầu kí hợp đồng chính thức vô thời hạn với công ty.

Ngày 11/01/2018 tôi bị công ty đình chỉ vì việc lạm dụng chiết khấu tiền miếng dán màn hình cường lực gây thất thoát tiền cho công ty trị giá 70,000 đồng. Công ty đình chỉ tôi bắt đầu từ ngày 12/01- 19/01/2018, trong quá trình trên công ty không cho tôi tường trình và giải thích sự việc. Mà ngày 19/01/2018 công ty quyết định văn bản sa thải tôi. Sau khi tôi nghỉ, tôi có hỏi giám đốc nhân sự công ty là tiền lương của tôi khi nào được giải quyết. Phòng nhân sự có nói rõ là theo quy định công ty sau 2 tháng sẽ giải quyết toàn bộ tiền lương. Tuy nhiên công ty vẫn chưa hoàn trả cho tôi. Tôi có gọi điện lên các vị trí cấp cao của công ty để hỏi rõ tiền lương thì được nhận là chưa có thông báo vẫn trong tình trạng treo lương chờ giải quyết. Tôi có hỏi lên cấp trên nữa thì báo lương của tôi bị huỷ không trả tiền lương cho người lao động.

Vậy theo luật sư thì công ty điện thoại TC đang vi phạm luật lao động như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Luật sư Thuận An tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về việc ra quyết định sa thải:

Để có thể ra quyết định sa thải người lao động, người lao động phải vi phạm các quy định tại Điều 126 Bộ luật Lao động và công ty phải tuân thủ trình tự, thủ tục theo quy định tại điều 123, Điều 128 Bộ Luật Lao động năm 2012 và Điều 30 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động. Bạn đối chiếu lại với các quy định trên, nếu công ty không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật thì công ty đang sa thải bạn trái luật, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi ban lãnh đạo công ty. Nếu không có kết quả, bạn có thể gửi đơn ra phòng lao động thương binh và xã hội nơi công ty đang đặt trụ sở để yêu cầu giải quyết, buộc công ty phải chịu trách nhiệm và bồi thường cho bạn.

Thứ hai, nếu công ty sa thải bạn đúng luật:

Theo thông tin bạn cung cấp, trường hợp của bạn “bị công ty sa thải” là một trong các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 8 Điều 36 Bộ Luật Lao động năm 2012 thì Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.

Đối chiếu với Điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012, khi hợp đồng lao động chấm dứt, người sử dụng lao động có trách nhiệm:

“Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

Như vậy, riêng các khoản liên quan tới quyền lợi của mỗi bên, trong đó có lương thưởng và các khoản khác, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm chi trả cho bạn trong thời hạn 07 ngày làm việc. Nếu có khó khăn hoặc vì lý do nào đó mà phải kéo dài thì không được kéo dài quá 30 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, có thể thấy công ty đang cố tình không trả lương cho bạn. Điều này vi phạm quy định tại mục 10 Nghị định 88/2015/NĐ-CP về sửa đổi một số điều của Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng:

10. Sửa đổi, bổ sung Điều 13 như sau:

Điều 13. Vi phạm quy định về tiền lương

3. Phạt tiền người sử dụng lao động có một trong các hành vi: Trả lương không đúng hạn; … theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;….

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi lên ban giám đốc công ty để yêu cầu công ty hoàn trả đầy đủ lương cho bạn. Nếu công ty không giải quyết, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi ra Phòng Lao động thương binh và xã hội nơi công ty đang đặt trụ sở để yêu cầu giải quyết.

Thùy Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *