Thủ tục làm hộ khẩu KT3 tại Bình Dương

Thủ tục làm hộ khẩu KT3 tại Bình Dương

Bình Dương là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất ở nước ta. Chính vì vậy mà người dân từ các thành phố khác hiện tại đang sinh sống và làm việc lâu dài tại đây. Cho nên, việc làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương là điều mà rất được mọi người dân quan tâm.

Như vậy, làm hộ khẩu kt3 tại Hà Nội cùng các vấn đề pháp lý liên quan là gì hãy cùng Luật sư Thuận An theo dõi bài viết dưới đây nha.

1. Khái niệm về KT3 là gì?

KT3 là loại sổ tạm trú dài hạn của cá nhân ở một tỉnh thành hoặc thành phố trực thuộc trung ương. Đặc biệt đây không phải là địa chỉ thường trú của cá nhân đó.

Nói dễ hiểu thì đây là sổ đăng ký tạm trú cho cá nhân hoặc hộ gia đình. Nhờ đó mà các cơ quan có thể kiểm soát được tình trạng nhập cư và lưu trú.

Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

2. Điều kiện làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương

 • Cần có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân.
 • Đã đăng ký thường trú tại một tỉnh, thành phố khác. Tuy nhiên hiện tại sống tại tỉnh, thành phố mà bạn đang cần đăng ký KT3.
 • Sở hữu nhà ở hay bất động sản tại tỉnh, thành phố bạn đăng ký làm sổ tạm trú KT3.
 • Nếu bạn không có nhà ở, bất động sản mà là nhà thuê thì cần có sự đồng ý bằng văn bản của chính chủ.
 • Sinh sống tại tỉnh, thành phố bạn cần đăng ký tạm trú ít nhất 30 ngày.

3. Thủ tục làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương

3.1. Hồ sơ làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương

Làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như sau:

 • Một tờ khai nhân khẩu theo mẫu HK01.
 • Một phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu theo mẫu HK2.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Khi làm bạn cần xuất trình giấy tờ gốc và có bản phô tô đi kèm.

3.2. Trình tự, thủ tục làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương

 • Bước 1: Đăng ký thường trú

Đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký thường trú.

 • Bước 2: Tra cứu thông tin và chuẩn bị hồ sơ

Tiếp theo đến tại xã, phường, thị trấn đang lưu trú. Sau đó bạn cần chuẩn bị đủ các loại hồ sơ, giấy tờ được yêu cầu. Các loại giấy tờ cần chính xác và chuẩn bị bản photo công chứng.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký KT3

Sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký. Bạn phải nộp giấy tờ chứng minh mình có quyền sở hữu hoặc sử dụng căn nhà tại địa chỉ đăng ký tạm trú nếu có.

Kèm theo đó là nộp phiếu báo cáo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Nếu nhà thuê thì cần giấy xác nhận đồng ý cho thuê từ chính chủ. Giấy này cần có chữ ký, họ tên cùng ngày ký rõ ràng.

 • Bước 4: Đợi xác nhận và cấp sổ

Trong 3 ngày tính từ khi bạn được thông báo nộp đủ và được tiếp nhận hồ sơ, trưởng công an xã, phường, thị trấn phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của nhà nước. Sổ này sẽ có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân. Nó được áp dụng cho cá nhân hoặc hộ gia đình.

4. Căn cứ pháp lý

 • Luật cư trú năm 2020 số 68/2020/QH14
 • Nghị định 31/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật cư trú
 • Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình

5. Không làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương bị phạt bao nhiêu?

Những cá nhân hoặc hộ gia đình không làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương được quy định Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP bị xử phạt cụ thể như sau:

+ Phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng nếu không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú. Hoặc không điều chỉnh những thay đổi trong Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú;

+ Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng với hành vi tẩy, xóa, sửa chữa,… làm sai lệch nội dung Sổ tạm trú, Sổ hộ khẩu, giấy tờ khác liên quan đến cư trú;

+ Phạt từ 2 – 4 triệu đồng nếu khai man hoặc giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được đăng ký thường trú, tạm trú, cấp Sổ tạm trú, Sổ hộ khẩu.

+ Phạt 2 – 4 triệu đồng nếu cho người khác đăng ký cư trú tại chỗ ở của mình để vụ lợi hoặc trong thực tế người đăng ký cư trú không sinh sống tại đó.

Như vậy, khi sinh sống và là việc lâu dài tại Bình Dương cá nhân hoặc hộ gia đình cần tiến hành làm hộ khẩu kt3 tại Bình Dương theo quy định của pháp luật tránh trường hợp vi phạm pháp luật.

Trong quá trình tìm hiểu nếu Quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ Tư vấn luật của chúng tôi hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Chào mừng bạn đến với Công ty Luật VilaKey - chi nhánh Thuận An - Chúng tôi tự hào gửi gắm tâm huyết nghề nghiệp, cùng nhau theo đuổi hành trình phụng sự công lý. Bằng tất cả khả năng, tâm đức, chúng tôi bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho các thân chủ là cá nhân/doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0918.22.99.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *